Phê duyệt Tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng

Ngày 04/10/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 16/2019/TT-BGDĐT hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Thông tư số 16/2019/TT-BGDĐT ngày 04/10/2019 áp dụng đối với đơn vị sự nghiệp công lập bao gồm: Đại học, trường đại học và cơ sở giáo dục đại học có tên gọi khác, trường cao đẳng sư phạm, trường trung cấp sư phạm, trường cao đẳng có nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Trường Đại học Vinh đã xây dựng tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Các căn cứ xây dựng tiêu chuẩn, định mức

Căn cứ Quyết định 50/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị.

Căn cứ thông tư số 16/2019/TT-BGDĐT ngày 04/10/2019 hướng dẫn tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Căn cứ thông tư số 03/2020/TT-BGDĐT ngày 10/02/2020 quy định chi tiết hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Nhà trường đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng. Máy móc, thiết bị chuyên dùng chủ yếu được sử dụng tại Trung tâm thực hành - Thí nghiệm, Trường Đại học Vinh.

Ngày 30/3/2022, Cục Cơ sở Vật chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 1193/BGDĐT-CSVC ủy quyền cho Trường Đại học Vinh phê duyệt tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng các ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Ngày 01/4/2022, Trường Đại học Vinh đã ra Quyết định số 700/QĐ-ĐHV phê duyệt tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc, thiết bị chuyên dùng các ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Quyết định kèm theo.

1_quyet_dinh_phe_duyet_phe_duyet_tieu_chuan_dinh_muc_dhv.pdf