Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-ĐHV ngày 14/11/2022 của Nhà trường về việc tổ chức Hội nghị viên chức người lao động năm 2022 và duyệt kế hoạch năm 2023. Ngày 20/12/2022 tại phòng họp tầng 8 Nhà điều hành, phòng Quản trị và Đầu tư tổ chức Hội nghị viên chức người lao động năm 2022.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Cúc - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo BCH Công đoàn Trường cùng toàn thể 24 viên chức của Phòng Quản trị và Đầu tư.

Trình bày Báo cáo đánh giá việc thực hiện kế hoạch năm 2022, đồng chí Trưởng phòng đã nêu rõ. Trong năm 2022 được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường sự hỗ trợ, phối hợp có hiệu quả của các Trường, Phòng, Ban, Trung tâm, các tổ chức đoàn thể trong trường cùng với sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể viên chức, người lao động trong đơn vị, Phòng Quản trị và Đầu tư đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đảm bảo hạ tầng CSVC đáp ứng tốt kế hoạch đào tạo, sinh hoạt cũng như tất cả các hoạt động của Nhà trường.

Căn cứ trên tình hình, yêu cầu nhiệm vụ và những ưu, nhược điểm trong năm 2022 phương hướng nhiệm vụ chương trình công tác và kế hoạch năm 2023 là:

- Đảm bảo CSVC phục vụ các hoạt động của Nhà trường trong năm 2023 theo đề nghị của các đơn vị.

- Tham mưu và phối hợp thực hiện xây dựng các văn bản liên quan đến công tác quản lý, khai thác tài sản, trang thiết bị

- Hoàn thành việc bố trí, sắp xếp, cơ sở vật chất cho các đơn vị phù hợp với các tiêu chuẩn của Nhà nước, quy định của Nhà trường và được BGH phê duyệt bằng văn bản

- Tiếp tục đeo bám, đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB tại các cơ sở của Nhà trường làm cơ sở thực hiện các dự án đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất;

- Thực hiện tốt công tác chuẩn bị dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cơ sở II đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả đầu tư.

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý CSVC và điều hành quản lý phòng học, thiết bị

- Tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng quy định trong công tác lựa chọn nhà thầu; quản lý thực hiện tốt các hợp đồng cung cấp hàng hóa; tư vấn; phi tư vấn phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học.

- Làm tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc sử dụng tài sản nhà trường đã được trang bị tại các cơ sở.

- Chủ động lên kế hoạch phòng chống bão lụt, PCCC tại tất cả các cơ sở của Nhà trường; xây dựng phương án sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xảy ra

- Phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác lập kế hoạch, triền khai công tác đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, công cụ, dụng cụ, vật tư hóa chất… phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học;

- Phối hợp với các đơn vị có liên quan trong công tác quản lý, kiểm kê tài sản công đảm bảo đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng;

Hội nghị đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến vào bản Dự thảo Báo cáo của Hiệu trưởng tại Hội nghị viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh cũng Báo cáo đánh giá thực hiện kế hoạch năm 2022 và xây dựng kế hoạch năm 2023 của đơn vị. Hội nghị đã tiến hành bầu 05 đại biểu đại diện cho viên chức, người lao động của đơn vị tham dự Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Trường Đại học Vinh năm 2022.

Nghệ An, ngày     tháng 12 năm 2022                                                                                              CHUYÊN VIÊN

ThS. Thái Minh Phúc